Khái lược về Mưa giao hưởng

Đây là phần thứ 3 của loạt "Tiểu thuyết hoạt cảnh kết hợp âm nhạc" nổi tiếng của Nhóm KuroNeko-san, nổi tiếng nhờ sự kết hợp giữa game tiểu thuyết và game âm nhạc.

Bối cảnh nằm ở thành phố không ngừng mưaPiova

Câu chuyện lôi cuốn người chơi vào một thế giới mong manh đầy bí ẩn nhưng lại thân quen đến lạ, tại một thành phố của những cơn mưa không bao giờ ngừng rơi và sự thanh bình bao trùm toàn bộ khung cảnh.

Thế giới trong Mưa giao hưởng, thể hiện bởi những bản diễn tấu của Okazaki Ritsuko

Để khai thác trọn vẹn sức hấp dẫn đầy mê hoặc của thế giới trong Mưa giao hưởng, chúng tôi đã nhờ đến tài năng của ca sĩ kiêm nhạc sĩ, nhà soạn nhạc và lời các bài hát chủ đề cho vô số tác phẩm anime, Okazaki Ritsuko.

Okazaki đã viết nhạc và lời cho toàn bộ 10 bài hát được sử dụng trong trò chơi, khúc nhạc chủ đề và kết thúc cũng được chính giọng ca của cô đóng góp.

Hãy tận hưởng thế giới được họa nên bằng những bản nhạc xuất sắc của Okazaki Ritsuko bạn nhé.

Nhân sự

Âm nhạc trong Mưa giao hưởng: Okazaki Ritsuko

Chào các bạn, mình tên là Okazaki Ritsuko.

Sự tham gia của mình với phần âm nhạc cho Mưa giao hưởng bắt đầu từ một email đầy xúc động mà mình nhận được từ giám đốc sản xuất.

Chẳng bao lâu sau đó, mình đã hoàn toàn chìm đắm trong tác phẩm, cảm thấy như các bài hát đang thực sự sống dậy trong tâm hồn con người mình.

Mình vô cùng háo hức và mong chờ từng người trong số các bạn thổi sức sống mới vào lời hát và giai điệu của nhân vật chính và các cô gái của chúng ta.

Mình muốn kể cho các bạn nghe một vài câu chuyện và giai đoạn từ kinh nghiệm sáng tác và thu âm những bài hát này.

Thú thật là mình không muốn đập tan(?) bất kỳ giấc mơ nào đâu nhé. Mời các bạn lắng nghe.

(Chúng tôi xin phép tiếp tục đăng tải nguyên văn những lời bình luận nhận được vào năm 2004 từ cô Okazaki)

Nakahara Mai/lồng tiếng cho Tortinita và Arietta

Chúc mừng tác phẩm Mưa giao hưởng đã được tái bản sau 12 năm dài!

Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất mà tôi từng lồng tiếng, và cho đến tận bây giờ tôi vẫn có cơ hội được nghe về nó từ người hâm mộ.

Cá nhân tôi cũng thích các bài hát của Okazaki Ritsuko, tôi thực sự xúc động khi được hát chúng, những ký ức khi tôi luyện tập bao lần để hát chúng sẽ còn mãi trong tôi. Tôi vẫn còn nhớ như in quãng thời gian mình đã ghi âm chúng vào 12 năm trước.

Thật tuyệt với khi tác phẩm từ lâu mong ngóng lại một lần nữa được các bạn đón đọc như thế này phải không nào. Thật vui mừng biết bao! Rất mong các bạn sẽ có được những phút giây vui vẻ cùng tác phẩm nhé, cả những bạn đã đọc tác phẩm từ 12 năm trước cũng đừng quên nha!

Siro/Thiết kế và vẽ nguyên mẫu nhân vật

Chúc mừng tác phẩm Mưa giao hưởng đã được tái bản và cải thiện lên chất lượng HD!

Tác phẩm được ra mắt khiến tôi vui mừng khôn tả, vì đây vừa là công việc đầu tiên tôi đảm nhận, vừa là tác phẩm tôi đã đặt vào vô cùng nhiều tình cảm.

Trò chơi đã ra mắt được 12 năm rồi nên nét vẽ hiện tại đã khác đi nhiều, nhưng tôi vẫn cố gắng tận dụng các bản vẽ ngày xưa để thực hiện chúng.

Số lượng ảnh phải vẽ có thể vượt quá con số 100, hiện tại tôi đang rất nỗ lực để hoàn thành nên mong các bạn hãy đón nhận nhé!

Nishikawa Maoto/Kịch bản

Kịch bản được đưa vào bản Steam gần như không có gì thay đổi nên tôi thấy hơi đáng tiếc.

Cơ mà khi thấy các nhân vật ai cũng ngày càng dễ thương dưới nét vẽ của anh Siro khiến tôi phần nào được đền đáp cho những cảm xúc đó.

Cá nhân tôi thì rất mến cô Cordell. Thế nên là rất muốn tự vả vào mặt mình vì ngày xưa không làm cốt truyện cho cô ấy. Tại saaao!!!

Thôi chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Lời ngỏ từ giám đốc sản xuất Nhóm KuroNeko-san

Soundscape trong Mưa giao hưởng
Minh họa thế giới được tạo ra bởi những giai điệu của Okazaki Ritsuko vào cuộc phiêu lưu âm nhạc.

Câu chuyện trong Mưa giao hưởng mở ra tại một nhạc viện với bối cảnh khác thường... "Thành phố với cơn mưa bất tận".

Kim chỉ nam cho dự án lần này là cơn mưa không ngớt...

Vậy nên, chúng tôi cũng cần thể hiện được một "Không gian âm thanh" với tiếng mưa cùng những âm thanh phù hợp với bối cảnh đó, phù du và u sầu.

Điều xuất hiện ngay trong đầu tôi khi đó là những giai điệu vừa mong manh vừa đẹp đẽ của cô Okazaki Ritsuko.

Thật may mắn khi chúng tôi có thể hiện thực hóa việc tận dụng tài năng của cô Okazaki Ritsuko, sau một vài nỗ lực và thời gian.

Đó là quá trình ca sĩ kiêm nhạc sĩ Okazaki Ritsuko đã cho ra đời những bài hát và khúc nhạc, dựa trên chủ đề về "mưa" và thế giới trong trò chơi.

Thêm vào đó, cô cũng chính là người đảm nhiệm ca khúc chủ đề và kết thúc nữa.

Chúng tôi cũng có cơ hội được làm việc với nhà viết kịch bản nổi tiếng Q'tron, một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành game, cũng như nhà thiết kế nhân vật tài năng: SIRO.

Nhưng ngoài danh tiếng và kinh nghiệm ra, họ có điểm chung với tầm nhìn của chúng tôi đối với tác phẩm này, và tôi tin rằng họ là những đối tác phù hợp nhất mà chúng tôi có thể chọn để đưa thế giới này tới với mọi người dưới dạng trò chơi.

Không gian âm nhạc tuyệt mỹ, phù du và u sầu.

Một thế giới không quá xa rời thực tế. Cùng phương châm là tạo "drama" hơn là "anime".

Chúng tôi đã bắt tay vào thực hiện dự án với những cảm xúc đó.

Tuy thấy rằng bầu không khí mà tác phẩm này mang lại sẽ hơi khác so với các tác phẩm trước, nhưng tôi vẫn hi vọng các bạn có thể thưởng thức trọn vẹn. Được vậy thì còn gì bằng.


Tháng 1 năm 2004, giám đốc sản xuất của nhóm KuroNeko-san