Cốt truyện

Thành phố không bao giờ ngừng mưa Piova, cũng mang tên thành phố âm nhạc, nơi tụ hội của những con người trẻ tuổi mơ ước trở thành nhạc sĩ.

Xa quê hương, xa người yêu Arietta, Chris Vertin theo học Nhạc viện Piova được coi như là biểu tượng của thành phố, cùng với người em song sinh của người yêu mình tên Tortinita.

Mùa đông sau hơn hai năm trôi qua kể từ khi Chris đến thành phố với mục đích trở thành một nhạc công diễn tấu đàn ma thuật Fortell...

Chris sẽ tốt nghiệp trong vài tháng nữa, cậu phải biểu diễn một bài hát tự sáng tác cùng với người bạn diễn sẽ đảm nhiệm phần ca hát của mình, tại buổi biểu diễn vào giữa tháng một năm sau, đây cũng coi như là bài tập xét tốt nghiệp cho khoa đàn Fortell.

Thế nhưng Chris vẫn cứ tiếp tục trì hoãn mãi, không chịu quyết định xem bạn diễn của mình sẽ là ai.

Bức thư từ người yêu gửi đến mỗi tuần một lần, và người bạn cùng phòng mà cậu gặp khi chuyển đến thành phố này, Tinh linh âm nhạc nhỏ bé Phorni cao khoảng 14 cm, là tất cả mọi thứ trong thế giới của cậu.

Mưa

Cơn mưa cứ rơi mãi chẳng ngớt.


Hãy tấu lên khúc ca trên cây đàn Fortell kỳ diệu, cùng nhịp mưa rơi khi tiếng đàn của Chris hòa với giọng hát của Tinh linh âm nhạc Phorni, và khi đó, ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra?


Nào... Hãy cùng tấu lên khúc ca Tinh linh.